Hướng dẫn bọc ghế da ô tô tại nhà

Có thể tự bọc ghế da ô tô tại nhà

Tự bọc ghế da ô tô tại nhà là lựa chọn của nhiều chủ xe ô tô. Không chỉ tiết kiệm chi phí, tự bọc ghế còn giúp bạn tạo được điểm nhấn ấn tượng và khác biệt cho nội thất, giúp ô tô mang đậm dấu ấn cá nhân của chủ nhân. Làm thế nào để tự bọc ghế tại nhà? Ô Tô Độ sẽ hướng dẫn bạn chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những bước chuẩn bị trước khi bọc ghế da ô tô

Để có thể tự bọc ghế ô tô tại nhà, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu sau:

 • Đo đạc kích thước ghế và chọn mua bọc da ghế đúng với mẫu xe đang dùng. Nếu chọn mẫu tự thiết kế và đặt may riêng thì cần đảm bảo các kích thước, thông số ghế. Có thể chọn đặt may ở các đơn vị chuyên may bọc da ghế. Họ sẽ đảm bảo đúng kích thước chuẩn và may đo đúng kỹ thuật nhất so với các nhà may không chuyên.
 • Dùng tuốc nơ vít, khóa, các dụng cụ cần thiết để tháo ghế ra khỏi xe
 • Vệ sinh sạch sẽ khoang xe
Có thể tự bọc ghế da ô tô tại nhà
Có thể tự bọc ghế da ô tô tại nhà

Các bước tiến hành bọc ghế da ô tô

Với những ai thường xuyên bọc lại ghế, thì quy trình này khá đơn giản. Tuy nhiên với những người mới làm thì không dễ để có thể bọc lại da ghế. Để thực hiện bọc ghế da ô tô tại nhà, bạn cần thực hiện theo đúng quy trình sau:

 • Tháo hết lớp da cũ ra khỏi ghế.
 • Tiến hành bọc ghế da ô tô tại nhà 1 lớp da sát vào ghế. May kỹ các đường viền, đảm bảo lớp da bọc ôm sát ghế
 • Có thể sử dụng ngay lớp này để sử dụng. Một vài người có xu hướng bọc thêm một lớp da bao rộng ra bên ngoài. Lớp này không ôm sát được ghế nhưng sẽ là lớp bảo vệ hoàn hảo cho chiếc ghế của bạn
 • Sau khi bọc xong, kiểm tra lại sự liền lạc của các đường may.
 • Tiến hành lắp ráp lại ghế vào trong xe và sử dụng bình thường.
Quy trình bọc lại da ghế ô tô
Quy trình bọc lại da ghế ô tô

Để hoàn thiện cho 1 chiếc ô tô 4 chỗ, thông thường cần tối thiểu 4 tiếng đồng hồ để thực hiện. Đây là với những ai đã có kinh nghiệm. Với những người lần đầu bọc ghế, thì quá trình này còn kéo dài lâu hơn. Tuy nhiên bọc ghế da ô tô tại nhà là một trải nghiệm khá thú vị và nếu được, bạn có thể thử 1 lần. Cũng là cách chăm chút ô tô và thể hiện sự sáng tạo của mình.

Những lưu ý trong quá bọc ghế ô tô tại nhà

Mặc dù việc bọc ghế da ô tô tại nhà là điều có thể thực hiện được. Tuy nhiên nếu không đảm bảo kỹ thuật thì vô tình bạn sẽ làm xô lệch, mất tính cân đối của chiếc ghế và làm chiếc ghế thay đổi hình dạng so với ban đầu. Khi đó, không chỉ ghế nhìn mất thẩm mỹ, nội thất xe kém sang mà còn khiến trải nghiệm sử dụng không được thoải mái. Bạn nên biết rằng, các nhà sản xuất đã nghiên cứu rất tỉ mỉ để thiết kế các loại ghế phù hợp với từng dòng xe ô tô khác nhau.

Nên kiểm tra cẩn thận sau khi bọc lại da ghế ô tô
Nên kiểm tra cẩn thận sau khi bọc lại da ghế ô tô

Do đó, nếu không đảm bảo được tay nghề của mình, bạn có thể liên hệ đến các đơn vị bọc da ghế chuyên nghiệp để họ tiến hành thực hiện. Bạn có thể đặt mẫu riêng để họ thiết kế và may bọc da ghế theo yêu cầu.

Nếu tự thực hiện bọc ghế da ô tô tại nhà, phải đảm bảo đúng quy trình bọc ghế. Kiểm tra cẩn thận và lắp đặt lại ghế chắc chắn nhất để đảm bảo cho quá trình sử dụng.

Cách kiểm tra chất lượng sau khi bọc ghế da ô tô

Để biết mình bọc ghế da ô tô tại nhà có thành công hay không, bạn sẽ kiểm tra thành quả sau khi thực hiện. Việc bọc da ghế cần đảm bảo:

 • Các đường may liền lạc
 • Lớp da ôm sát ghế, không biến đổi hình dạng ghế
 • Chắc chắn, không xô lệch vị trí, độ căng vừa phải dễ dàng sử dụng
 • Ghế được lắp đặt vào cứng cáp, chắc chắn, không rung lắc.

Tóm lại, bọc da ghế ô tô tại nhà không khó cũng không dễ. Tuy nhiên xét trên nhiều mặt, thì chi phí bọc ghế cũng không thua kém gì so với việc sử dụng dịch vụ bọc ghế giá rẻ tại các cơ sở trang trí, tân trang ô tô như Ô Tô Độ. Vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn tự bọc hay sử dụng dịch vụ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *